Our Location

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Home Phone

Hồng sâm được trồng và chăm sóc thu hoạch như thế nào ?

Việc trồng và chăm sóc cây hồng sâm Hàn Quốc (Panax ginseng) đòi hỏi sự kiên nhẫn và công phu, bởi vì cây sâm phải trưởng thành ít nhất năm năm trước khi có thể thu hoạch. Dưới đây là các bước cơ bản:

1. **Chuẩn bị đất**: Đất trồng sâm phải được chuẩn bị cẩn thận để đảm bảo nó giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt, và không có dấu hiệu của bệnh tật. Thông thường, người ta sẽ chọn loại đất cát lớn, giàu hữu cơ và có độ pH từ 5.5 đến 6.0.

2. **Gieo hạt**: Hạt sâm được gieo vào cuối mùa hè hoặc đầu mùa thu. Hạt sâm thường được chôn sâu khoảng 1-2 inch dưới bề mặt đất.

3. **Chăm sóc**: Cây sâm yêu cầu một lượng lớn bóng râm, nên các nông dân thường phải lắp đặt các cấu trúc che nắng để bảo vệ cây. Nước là yếu tố quan trọng khác, cây sâm cần được tưới đều và không để bị úng nước.

4. **Thu hoạch**: Cây sâm thường được thu hoạch sau khi đã trưởng thành từ 5-6 năm. Quá trình thu hoạch phải thực hiện cẩn thận để không làm hỏng rễ sâm, bởi vì đó là phần có giá trị nhất của cây.

5. **Chế biến**: Sau khi thu hoạch, rễ sâm sẽ được rửa sạch, hấp hoặc sấy khô. Trong quá trình này, rễ sâm se chuyển từ màu trắng sang màu đỏ, đây chính là nguồn gốc của tên gọi “hồng sâm”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *